ANDRITZ Hydro business division key visual

ANDRITZ Hydropower tại Việt Nam

Công ty TNHH ANDRITZ Việt Nam có trụ sở chính tại Hà Nội, là công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của ANDRITZ Hydro GmbH của Cộng hòa Áo và là một thành viên của Tập đoàn công nghệ quốc tế ANDRITZ.

Vietnam, Nam Pi
TIN THÁNG 03/2024

THỦY ĐIỆN NẬM PÌ, tỉnh Lai Châu

Xem thêm
Research and development
BẢN TIN SỐ 37

Thành công được xây dựng trên sự đổi mới bền vững

Xin đọc thêm (en)

Ngôn ngữ

English

Hoạt động Hydropower tại Hà Nội

ANDRITZ là tập đoàn kỹ thuật công nghiệp toàn cầu, đi đầu trong công nghệ và thiết kế triển vọng và mang đến những giải pháp cốt lõi cho sự thành công của khách hàng trong các ngành công nghiệp trọng điểm, kiến tạo tương lai thế giới.

Thành công của chúng tôi đến từ năng lực nhân sự trong các lĩnh vực chuyên ngành. Nhân viên của chúng tôi luôn say mê sáng tạo những sản phẩm, dịch vụ kỹ thuật tốt nhất đầy tính đổi mới, hướng tới yêu cầu liên tục thay đổi của tương lai để thành công và phát triển trên thị trường toàn cầu, hiện đang ngày càng phức tạp và có tính cạnh tranh cao.

Từ hơn 15 năm qua, ANDRITZ Hydropower hân hạnh được phục vụ thị trường thủy điện phát triển nhanh chóng của Việt Nam thông qua một văn phòng đại diện tại Hà Nội. Đầu năm 2016 chúng tôi đã thành lập một pháp nhân đầy đủ là Công ty TNHH ANDRITZ Việt Nam.

Năng lực và chất lượng của ANDRITZ được thể hiện thông qua việc cung cấp các thiết bị và dịch vụ chất lượng cao cho 95 tổ máy với tổng công suất lắp đặt gần 2.000 MW. ANDRITZ Việt Nam có khoảng 40 nhân viên làm việc tại văn phòng Hà Nội và các công trường dự án trên khắp Việt Nam cũng như ở một số tỉnh giáp biên giới của CHDCND Lào. ANDRITZ tự hào là một công ty lớn và cam kết mạnh mẽ vì sự phát triển bền vững của ngành thủy điện và quản lý tài nguyên nước tại Việt Nam.

THỦY ĐIỆN PẮC MA, tỉnh Lai Châu

THỦY ĐIỆN THƯỢNG KONTUM, tỉnh Kontum và Bình Định

Lắp máy TĐ Pắc Ma, Sông Đà, 140 MW

© ANDRITZ

Bánh xe công tác TĐ Thượng Kontum, Sông Đắk S’Nghé, 220 MW

© ANDRITZ

Hợp đồng cho nhà máy thủy điện Pắc Ma – nằm tại bậc thang cực bắc trên lưu vực Sông Đà thuộc lãnh thổ Việt Nam – nhằm cung cấp bốn tổ máy tuabin Kaplan kiểu bóng đèn, công suất 35 MW mỗi tổ máy. Ngoài ra, điều tốc tuabin, máy phát, hệ thống kích từ và điều khiển – bảo vệ cũng là một phần của hợp đồng. Công tác thử nghiệm hiệu chỉnh được lên kế hoạch vào nửa đầu năm 2021. Sau khi hoàn thành, Pắc Ma sẽ là Nhà máy Thủy điện với tuabin kiểu bóng đèn lớn nhất ở Đông Nam Á.

ANDRITZ Hydro cung cấp thiết bị cơ điện hoàn chỉnh cho dự án thủy điện với cột nước cao nhất tại Việt Nam, bao gồm hai tuabin gáo (Pelton) công suất 110 MW mỗi tổ máy với bộ điều tốc, máy phát điện có hệ thống kích từ kỹ thuật số và các hệ thống phụ trợ. Dự án này dự kiến được đưa vào vận hành vào cuối quý 3 năm 2020 và hàng năm sẽ tạo ra sản lượng điện khoảng 1.000 GWh.

THỦY ĐIỆN NHẠN HẠC, tỉnh Nghệ An

THỦY ĐIỆN HÒA BÌNH, tỉnh Hòa Bình

TĐ Nhạn Hạc, tỉnh Nghệ An ,55 MW

© Ha Do Group

Lễ khánh thành Dự án Hiện đại hóa NMTĐ Hòa Bình, 1.920 MW, tháng 8/2019

© EVN

Sự xuất hiện của nhà máy thủy điện hai bậc này đang cung cấp sản lượng điện phủ đỉnh nhằm cải thiện sự ổn định cho lưới điện địa phương cũng như tận dụng tối đa các nguồn nước sẵn có. Vào tháng 5 năm 2016, ANDRITZ Hydro đã ký hợp đồng cung cấp hai tổ máy kiểu Francis (công suất 27,5 MW mỗi tổ máy) cho nhà máy bậc trên Nhạn Hạc A và một tổ máy Kaplan công suất danh định 4 MW cho bậc dưới Nhạn Hạc B, cùng tất cả các hệ thống thiết bị phụ trợ và phụ kiện, bao gồm công tác thiết kế, chế tạo, vận chuyển và thử nghiệm hiệu chỉnh. Công tác thử nghiệm hiệu chỉnh cả ba tổ máy đã hoàn thành vào mùa hè 2018, đáp ứng tất cả các yêu cầu của hợp đồng và hệ thống lưới cùng với sự hài lòng hoàn toàn của khách hàng. Nhạn Hạc A là nhà máy có công suất tổ máy thủy điện nhỏ lớn nhất Việt Nam.

Vào tháng 10 năm 2015, ANDRITZ Hydro đã nhận được hợp đồng từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho công tác thiết kế, cung cấp thiết bị và dịch vụ kỹ thuật để nâng cấp nhà máy. Được mang tên là „Dự án nâng cấp hệ thống điều khiển, bảo vệ, tín hiệu và đo lường cho tám tổ máy của Nhà máy Thủy điện Hòa Bình“, dự án đã được lên tiến độ thực hiện trong vòng hai năm. Điều này tương đương với chu kỳ sửa chữa ‘bốn tổ máy mỗi năm, phù hợp và lý tưởng cho chế độ vận hành của con đập lớn mang tính chiến lược và đa mục tiêu này. Công việc tại nhà máy đã triển khai từ tháng 2 năm 2017 và đôi  tổ máy cuối cùng đã được hoàn thành và hòa lưới trở lại vào tháng 12 năm 2018, sớm hơn 30 ngày so với tiến độ quy định của Hợp đồng. Trong suốt dự án, tất cả các hạng mục đã được triển khai an toàn, đưa vào vận hành thương mại đúng tiến độ.

Hiện nay, việc sử dụng các công nghệ tự động hóa tiên tiến nhất của ANDRITZ Hydro để tăng độ tin cậy và độ khả dụng của nhà máy cùng với các điều kiện thủy văn thuận lợi, đã giúp Nhà máy thủy điện Hòa Bình (8x240 MW) đạt được sản lượng điện hàng năm cao nhất từ trước đến nay - 12.290 GWh vào năm 2018. Nhà máy Thủy điện Hòa Bình đang và sẽ tiếp tục hoạt động hiệu quả, thông suốt và an toàn như vậy trong nhiều năm tới.

Liên hệ với chúng tôi

Công ty TNHH ANDRITZ Vietnam

Phòng 1410, Daeha Business Centre
360 Kim Mã, Phường Ngọc Khánh,
Quận Ba Đình Hà Nội, Việt Nam

+84 24 3945 4765
contact-hydro.vn@andritz.com


ANDRITZ VIETNAM COMPANY LIMITED | Hanoi